0

Phân biệt Bình giữ nhiệt và Bình giữ lạnh

Hiện tại có rất nhiều sản phẩm giữ lạnh cố tình ghi là túi giữ nhiệt, bình giữ nhiệt hay thùng giữ nhiệt chính là hình thức lập lờ thông tin sản phẩm để thu hút người tiêu dùng. Nếu là Bình giữ nhiệt hay thùng giữ nhiệt hầu hết là kết cấu thép chống rỉ bên thành và lớp bên trong, ngoài ra lớp giữa có thể là chân không hoặc nhựa hay lớp cách nhiệt. và giá thành cũng tương đôi cao…Vì vậy cần phân biệt bình giữ nhiệt và bình giữ lạnh, cũng như phân biệt túi giữ lạnh với túi giữ nhiệt một các rõ ràng.

1. Bình Giữ Nhiệt (Thermos - Vacuum Flasks):  
Trước hết chúng ta sẽ phân tích cấu trúc bên trong của một bình giữ nhiệtvề cơ bản là loại bình trong bình (một vỏ bình bên ngoài và một bình bên trong có 3 lớp)

phan biet binh giu nhiet va binh giu lanh - binh giu nhiet lanh - binh giu lanh igloo - cau tao binh giu nhiet - cau tao binh giu lanh - cau tao binh thermos

- Lớp bên trong cùng là lớp cản nhiệt lớp cản nhiệt trước tiên được sản xuất bằng kiếng tráng bạc (silvered) vẫn còn được dùng trong các loại bình thủy thông dụng. Ngày nay các loại bình lưỡng tính chất lượng cao, được làm bằng thép không gỉ, là loại thép hai lớp
- Lớp thứ hai là lớp chân không hoặc lớp foam cách nhiệt: 
- Lớp thứ 3 là  lớp  ngoài cùng có thế bằng thủy tinh theo bình kiểu cũ, lớp thép (kiểu bình mới)
Cuối cùng là lớp vỏ ngoài cùng: hay là vỏ bình ngoài được làm như vỏ bọc bình để bảo quản bình bên trong và trang trí hình dáng bên ngoài của bình hoàn chỉnh.
Các loại bình giữ nhiệt thường có thiết kế các ron cao su giữ kín không làm thoát nhiệt ra ngoài  Như vậy một bình giữ nhiệt đúng nghĩa có nghĩa là giữ được dung dịch nóng và lạnh.

Bình giữ nhiệt tốt nhất thế giới LAKEN. Made in Spain. World's finest bottles. Since 1912

Bình giữ nhiệt Laken - Bình lưỡng tính Laken - Bình đựng nước Laken - Binh giu nhiet tot nhat the gioi


2. Bình giữ lạnh (Cooler jug - Beverage Cooler):
 
Bình giữ lạnh, Bình nước giữ lạnh là loại bình đơn có ba lớp:

binh giu lanh igloo - binh da nhua giu lanh igloo - binh dung nuoc da igloo - binh da nhua igloo - binh dung nuoc giu lanh igloo

- Lớp bên trong: đa phần được làm bằng nhựa và một số ít làm bằng thép phần giữ nước tránh làm thấm ra chảy đổ ra ngoài. Lớp lót bên trong có thể bằng Poly Olefine và lớp tráng chống mùi.
- Lớp giữa: ban đầu có thể làm bằng mốp xốp (hàng giá trị thấp), ngày nay chủ yếu được làm bằng Foam Poly Urethane (hàng chất lượng cao) hoặc lớp chân không cách nhiệt rất ít được sử dụng.
- Lớp ngoài cùng là lớp vỏ vừa đóng vai trò chịu lực giữ toàn bộ bình và trang trí đa phần làm từ nhựa HDPE.
Như vậy cấu tạo và chức năng của bình giữ nhiệt và bình giữ lạnh rất khác nhau, chúng ta cũng cần phân biệt rõ để chọn lựa đúng sản phẩm mà bạn cần, Trên thị trường hiện có trường hiện có rất nhiều loại bình do trong nước sản xuất cũng như nhập khẩu.
Nếu bạn cần mua một bình giữ nhiệt thì nhất thiết bạn nên chọn loại có lớp bên trong bằng thép hoặc thủy tinh tráng bạc.
Bình giữ lạnh là loại bình có lớp cấu trúc bên trong bằng nhựa. Bình giữ lạnh đựng nước có nhiều màu sắc và kích thước để chọn lựa, tuy nhiên điều cốt yếu là  bạn cần chọn loại có chứng nhận và ghi chú là không có BPA (hoặc BPA free) hoặc không có Phthatales là các chất gây ung thư.
Ngoài ra cấu trúc chung của bình phải cứng cáp nắp không bị vênh, vòi kín để tránh chảy nước ra ngoài và làm thoát nhiệt.

Vì vậy bạn cần phân biệt bình giữ nhiệt và bình giữ lạnh trước khi chọn mua loại bình nào phù hợp với nhu cầu. Tham khảo thêm bình giữ nhiệt lạnh và các sản phẩm giữ lạnh: thùng giữ lạnh, bình giữ lạnh, túi giữ lạnh, đá gel giữ lạnh của Igloo USA tại Website: www.thungda.com

Dowload liên quan

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: